Trang chủ » Đời sống
21/06/2023 20:44

Thầy giáo dùng ảnh nhạy cảm để minh hoạ bài giảng, hứng trọn gạch đá từ dân mạng vì quá nhức mắt

Cõi mạng đang vô cùng xôn xao trước động thái kém duyên, cổ súy và bêu xấu hình ảnh của văn học Việt Nam từ một thầy giáo có tiếng trên mạng xã hội, vô tư sử dụng ảnh nhạy cảm để minh hoạ cho bài giảng của mình.

Người dùng mạng xã hội những ngày qua đang vô cùng xôn xao, phẫn nộ dữ dội trước hành vi kém văn minh từ một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên cộng đồng mạng, nhất là đối với các em học sinh cấp 3. Theo đó, nhân vật chính được nhắc đến chính là một thầy giáo trẻ dạy Văn, chuyên giảng dạy qua hình thức online và được nhiều bạn trẻ biết đến. Nguyên do chính được xuất phát từ một bài đăng, do chính thầy giáo này đăng tải, vô tư sử dụng hình ảnh được cho là nhạy cảm, không phù hợp với tác phẩm để minh hoạ cho bài giảng của mình.

Thầy giáo dùng ảnh nhạy cảm để minh hoạ bài giảng, hứng trọn gạch đá từ dân mạng vì quá nhức mắt - Hình 1 ADVERTISEMENT

Theo đó, vị thầy giáo dạy Văn này có tên là L.K, người chuyên giảng dạy và đăng tải các bài giảng lên mạng xã hội, chủ yếu là cho học sinh cấp 3. Thầy giáo L.K còn là người nhận kèm ôn thi Đại học môn Văn, chính vì thế mỗi lần tới mùa thi thì lượng người quan tâm đến anh lại tăng lên đáng kể. Hiện tại, trang fanpage của thầy giáo này cũng đã đạt được gần 150 nghìn người theo dõi. Đây được xem là một con số vô cùng khủng và là minh chứng cho tầm ảnh hưởng của anh trên các nền tảng trực tuyến.

Thầy giáo dùng ảnh nhạy cảm để minh hoạ bài giảng, hứng trọn gạch đá từ dân mạng vì quá nhức mắt - Hình 2

Vốn được nhiều bạn trẻ đ.ánh giá cao khi có lối diễn đạt, giảng dạy vô cùng gần gũi, phù hợp với lứa t.uổi của các bạn học sinh, tiếp thu khá nhanh khi học. L.K sau nhiều năm theo đuổi nghề dạy, thì cũng đã dần chiếm được sự tin tưởng và quan tâm lớn. Tuy nhiên mới đây, cõi mạng lại phải xôn xao, lên tiếng chỉ trích trước hành vi đầy vô tư, không suy nghĩ của nam giáo viên này. Theo đó, anh đã ngang nhiên lựa chọn một tấm ảnh không liên quan, thiếu vải và có phần nhạy cảm để minh hoạ cho bài giảng của tác phẩm Vợ chồng A Phủ đầy nổi tiếng của Việt Nam.

Thầy giáo dùng ảnh nhạy cảm để minh hoạ bài giảng, hứng trọn gạch đá từ dân mạng vì quá nhức mắt - Hình 3

Cụ thể, với phần mục giúp các em học sinh phân tích cảnh A Phủ bị trói trong tác phẩm. Thầy giáo L.K đã lựa chọn bức ảnh một người đàn ông bị trói, với bộ dạng không mặc áo. Hơn nữa, ảnh minh hoạ này lại là một người đàn ông Châu Âu. Đây được xem là hoàn toàn không phù hợp hay liên quan bất kỳ với chi tiết nào đến tác tác phẩm Vợ chồng A Phủ. Nhiều người cho rằng, thầy giáo L.K đang chưa thật sự nghiêm túc trong công việc giảng dạy của mình, lấy ảnh minh hoạ thiếu chuyên nghiệp, nhạy cảm gây nhức mắt người xem. Hơn nữa, đối tượng tiếp cận lại là những bạn học sinh, việc đưa hình ảnh thiếu vải này, dường như đang cổ súy cho các bạn trẻ nhiều hơn.

Thầy giáo dùng ảnh nhạy cảm để minh hoạ bài giảng, hứng trọn gạch đá từ dân mạng vì quá nhức mắt - Hình 4

ADVERTISEMENT

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ, loạt bình luận chỉ trích, ném đá dữ dội cũng bắt đầu chĩa thẳng vào nam giáo viên dạy Văn. Nhiều người nhận định, việc dùng ảnh minh hoạ sai có thể sẽ làm sai lệch toàn bộ ý đồ, nội dung và những điều mà tác giả cài cắm vào trong tác phẩm. Hơn nữa, đối với Vợ chồng A Phủ, văn bản đã quá nổi bật đối với nền Văn học Việt Nam, thì việc giễu cợt với những hình ảnh như trên thì lại càng khó chấp nhận hơn.

Thầy giáo dùng ảnh nhạy cảm để minh hoạ bài giảng, hứng trọn gạch đá từ dân mạng vì quá nhức mắt - Hình 5

Nhiều người cũng đưa ra ý kiến bênh vực, cho rằng có thể thầy giáo L.K kia chắc hẳn không có ý nghĩ gì sâu xa, chỉ mong sử dụng những hình ảnh gây chú ý và tạo cảm hứng tìm hiểu bài giảng hơn cho các bạn học sinh. Bởi đ.ánh vào tâm lý thế hệ GenZ, thì những điều độc lạ sẽ làm các bạn quan tâm nhiều hơn, thay vì các phương pháp dạy truyền thống.

Thầy giáo dùng ảnh nhạy cảm để minh hoạ bài giảng, hứng trọn gạch đá từ dân mạng vì quá nhức mắt - Hình 6

Giữa làn sóng bị chỉ trích, thì giáo viên L.K kể trên vẫn dường như chọn phương án “nhắm mắt làm ngơ”, anh quyết định không lên tiếng hay giải thích gì về hành động này. Thậm chí, bài đăng của anh vẫn được anh để trên fanpage, mặc kệ nhiều ý kiến trái chiều nổ ra mà anh không hề có ý định gỡ bỏ.

Thầy giáo dùng ảnh nhạy cảm để minh hoạ bài giảng, hứng trọn gạch đá từ dân mạng vì quá nhức mắt - Hình 7

ADVERTISEMENT

Nhiều học sinh trung thành của nam giáo viên cũng đưa ra những lời khuyên, cho rằng anh cũng nên cẩn trọng hơn trong mọi bài viết, tránh gây nên những hiểu lầm cho người xem. Truyền đạt thông tin cẩn trọng để tránh những tai tiếng và ồn ào không đáng có.

Thầy giáo dùng ảnh nhạy cảm để minh hoạ bài giảng, hứng trọn gạch đá từ dân mạng vì quá nhức mắt - Hình 8

Thầy giáo Gen Z đốn tim cư dân mạng vì vẻ ngoài chuẩn soái ca Hoàng Anh4 tháng trướcNếu như thế hệ cha mẹ, anh chị chúng ta, khi nói về nghề giáo sẽ nghĩ đến họ là những người mẫu mực, độ t.uổi đa số ngoài trung niên, tóc điểm phấn trắng, chỉn chu trong từng hành động, lời nói thậm chí là nghiêm khắc khiến học trò không thể…

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM