Trang chủ » Đời sống
06/08/2023 11:56

Sở VHTT Bình Định làm việc với ‘bà trùm hoa hậu’ Phạm Kim Dung đề nghị thu hồi vương miện của Ý Nhi

Trước những lùm xùm về Tân hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 – Huỳnh Trần Ý Nhi, phía Sở văn hoá Thể thao Bình Định đã có động thái cũng như đang tiến hành làm việc với BTC Miss World về việc thu hồi vương miện.

Trong suốt hơn 1 tuần qua, mạng xã hội luôn sôi động, xôn xao bàn tán về Tân hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 – Huỳnh Trần Ý Nhi bởi những phát ngôn tự cao tự đại, đụng chạm đến một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Với phát ngôn: “Bạn trai phải thay đổi để theo kịp tôi”; “Trong khi giới trẻ, bạn bè dành thời gian để ngủ, uống trà sữa thì tôi đã trở thành hoa hậu”, Hoa hậu Ý Nhi và đại diện BTC Miss World Vietnam phải lên tiếng xin lỗi.

Sở VHTT Bình Định làm việc với bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung đề nghị thu hồi vương miện của Ý Nhi - Hình 1   

Khi ồn ào này chưa kịp lắng xuống, tân Miss World Vietnam 2023 lại khiến dư luận phẫn nộ khi đưa ra câu trả lời cho câu hỏi kể tên 3 người nổi tiếng ở Bình Định. Theo đó, cô gái 21 t.uổi tự tin kể tên mình trước cả vua Quang Trung và nhà thơ Hàn Mặc Tử. Điều này khiến hàng loạt group “anti” Hoa hậu Ý Nhi tiếp tục được thành lập trên Facebook với số lượng thành viên theo dõi “khủng”.

Thậm chí, 1 group “anti” Hoa hậu Ý Nhi với gần nửa triệu thành viên đã lên tiếng kêu gọi tẩy chay và đòi tước vương miện của người đẹp gốc Bình Định dù cô đăng quang chưa đầy 2 tuần. Ngoài ra, con số anti fans của Ý Nhi vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại mà ngày một càng tăng nhanh.

Sở VHTT Bình Định làm việc với bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung đề nghị thu hồi vương miện của Ý Nhi - Hình 2

Trước những lùm xùm xoay quanh việc hoa hậu Ý Nhi cũng như lên tiếng kêu gọi, yêu cầu phía đơn vị tổ chức tước bỏ vương miện của tân hoa hậu đến từ Bình Định. Thậm chí, rất nhiều nghệ sĩ Việt cũng lên tiếng, đề nghị thu hồi vương miện của Ý Nhi để trấn an dư luận.

Ngoài ra, NTK Đỗ Mạnh Cường cũng cho rằng thay vì để bị tước thiết nghĩ người đẹp đến từ Bình Định hãy giữ lấy một chút tự trọng mà từ nguyện trả lại vương miện, rút lui một cách đẹp đẽ nhất để giữ lại một chút gì đó ấn tượng trong lòng cư dân mạng.

Sở VHTT Bình Định làm việc với bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung đề nghị thu hồi vương miện của Ý Nhi - Hình 3

Mới đây, liên quan đến những ồn ào xoay quanh Tân hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 – Huỳnh Trần Ý Nhi, trả lời phỏng vấn trên báo Người Lao Động, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Sở Văn hóa – Thể thao làm việc với phía đơn vị tổ chức cuộc thi Miss World Vietnam – Sen Vàng để nắm rõ thông tin và hướng xử lý.

Theo quy định, nếu phát hiện sai phạm, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, UBND cấp tỉnh hoặc UBND cấp huyện nơi tổ chức vòng chung kết cuộc thi Miss World Vietnam 2023 có thẩm quyền gửi yêu cầu thu hồi danh hiệu Hoa hậu đến BTC cuộc thi.

Sau đó BTC cuộc thi sẽ tiến hành thu hồi danh hiệu Hoa hậu và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sở VHTT Bình Định làm việc với bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung đề nghị thu hồi vương miện của Ý Nhi - Hình 4 

Ông Lâm Hải Giang (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định) cho biết tỉnh Bình Định là nơi đăng cai tổ chức vòng chung kết Miss World Vietnam 2023, cuộc thi Ý Nhi đăng quang và cũng là quê nhà của người đẹp này. Chính quyền địa phương đã nắm được thông tin về việc nhiều khán giả đề nghị tước danh hiệu Hoa hậu đối với Huỳnh Trần Ý Nhi do những phát ngôn gây tranh cãi.

Tuy nhiên tỉnh Bình Định chỉ là nơi đăng cai tổ chức vòng chung kết, chính quyền địa phương chỉ hỗ trợ về công tác an ninh, chứ không nằm trong ban tổ chức cuộc thi nên không thể đưa ra quyết định về vấn đề này.

Sở VHTT Bình Định làm việc với bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung đề nghị thu hồi vương miện của Ý Nhi - Hình 5

Trong trường hợp có những thông tin gây ảnh hưởng đến uy tín của Miss World Vietnam 2023, ban tổ chức cần phải báo cáo lại với chính quyền địa phương nơi diễn ra vòng chung kết. Trước đó trong các lần làm việc, tỉnh Bình Định có đề nghị ban tổ chức giữ uy tín của cuộc thi, đảm bảo tuân thủ thực hiện tất cả các đề án đã công bố. Ban tổ chức cuộc thi muốn làm việc lâu dài với tỉnh Bình Định thì phải báo cáo chứ tỉnh không yêu cầu báo cáo.

Sau khi phía Sở văn hoá – Thể thao tỉnh Bình Định đã lên tiếng, phía ban tổ chức và đơn vị quản lý Hoa hậu Ý Nhi hiện vẫn chưa lên tiếng về những đề nghị tước vương miện của người đẹp này sau những ồn ào.

Sở VHTT Bình Định làm việc với bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung đề nghị thu hồi vương miện của Ý Nhi - Hình 6

Huỳnh Trần Ý Nhi sinh năm 2002, trong đêm chung kết Miss World Vietnam 2023 được tổ chức tại Quy Nhơn vào tháng 7 vừa qua, với màn ứng xử được cho như nuốt mic của Ý Nhi khi nhận câu hỏi từ ban giám khảo Lê Thanh Hoà đã vượt qua hai đối thủ nặng ký là Đào Hiền và Minh Kiên để giành được chiếc vương miện danh giá.

Sở VHTT Bình Định làm việc với bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung đề nghị thu hồi vương miện của Ý Nhi - Hình 7

Ekip ‘truyền thông’ của Ý Nhi đe doạ, mang con một admin hay lên bài bất lợi về nàng hậu ra bôi nhọ ?  Yang Mi23 giờ trướcKhông biết rằng có phải 2023 là năm xui tháng hạn của Ý Nhi hay không khi phát ngôn vạ miệng chưa lắng xuống thì cô lại bất ngờ bị một tài khoản Facebook tố ê-kíp của chính nàng hậu có những lời đe dọa đến ai đang bôi nhọ cô.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM