Trang chủ » Đời sống
17/06/2023 15:16

“Qua” Vũ lại có chia sẻ về siêu xe: Bán đấu giá giúp thanh niên khởi nghiệp, dự kiến lấy về 1.000 tỷ USD cho Việt Nam

Khi được hỏi tốn bao nhiêu tiền cho dàn siêu xe hiện tại, Chủ tịch Trung Nguyên chi nói ngắn gọn không nhớ, vì gần 500 chiếc, thậm chí, “Qua” Vũ còn cho biết không thích bất cứ chiếc xe nào, khá nhiều chiếc trong 10 năm qua chưa từng được ông lái.

Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông gần đây, ông Đặng Lê Nguyên Vũ hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi “Qua” Vũ đã có những chia sẻ về cuộc sống, tầm nhìn của Trung Nguyên nhưng thú vị nhất, vẫn là trải lòng của người không chỉ đơn thuần là 1 trong những nhà sưu tập xe lớn nhất châu Á mà còn phụng sự cho đất nước, hỗ trợ các thanh niên khởi nghiệp.

Cụ thể, ông Vũ cho biết có những xe mình bỏ rơi 7 đến 8 năm, chỉ do những “người anh em” mang đi bảo dưỡng, sửa chữa giúp, có xe 10 năm qua, ông chưa từng đụng tới. Nói đến đây, giới mê xe đã có liên tưởng đến những cái tên như Bugatti Veyron, Ferrari California cùng rất nhiều cái tên khác.

“Qua” Vũ lại có chia sẻ về siêu xe: Bán đấu giá giúp thanh niên khởi nghiệp, dự kiến lấy về 1.000 tỷ USD cho Việt Nam

Khi được hỏi ông tốn bao nhiêu tiền cho dàn xe? Chủ tịch Trung Nguyên chỉ trả lời ngắn gọn “nhiều lắm, nói ra mệt lắm, gần 500 chiếc lận”. “Xe biết mua để làm gì không? Người anh em không bao giờ hiểu hết” ông Vũ bất ngờ vặn lại phóng viên và nhanh chóng chia sẻ, “Xe là tiêu sản chứ không phải là tài sản. Qua là người kinh doanh, phải biết nó là tiêu sản. Nội chuyện bảo trì bảo dưỡng nó thôi cũng tốn biết là bao nhiêu”.

Thú vị nhất chính là việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ về dự tính sẽ bán đấu giá dàn xe của mình sở hữu, để giúp thanh niên khởi nghiệp, ông tin rằng, đồ của mình sẽ có giá khác.

Nói đến đây, nhiều người liên tưởng đến việc ông Vũ có dự tính sẽ làm gì đó rất lớn lao, giúp tên tuổi mình sẽ lên 1 bậc, từ đó, các chiếc xe của ông mới có giá trị cao hơn thị trường, giống như người hâm mộ vẫn khao khát được sở hữu 1 món đồ vật bất kỳ trên người của Ronaldo hay Messi dù đó chính là tấm băng đội trưởng hay đôi vớ, cũng kiếm bộn tiền.

Khi được hỏi đấu giá xe có phải là 1 hình thức kinh doanh hay không, ông Vũ trả lời không, đối với Qua tiền bạc thiếu gì, kế hoạch của Qua là phải tối thiểu lấy về 1.000 tỷ đô la cho Việt Nam, cụ thể, trong 210 quốc gia, mỗi nước ông dự tính thu về 5 tỷ đô la.

Trước đó, ông Vũ cũng có nhiều chia sẻ rất thẳng thắn và sốc trước thú vui sưu tập xe của mình, thay vì dùng tiền để làm truyền thông, quảng bá thương hiệu, ông lại mua xe vì nó không mất đi, muốn giàu có, dạy người ta giàu mình phải thể hiện là người giàu.

Chưa hết, 10% trong doanh thu của Trung Nguyên sẽ được dùng để làm truyền thông, cụ thể hơn là mua xe. Năm ngoái, ông Vũ cho biết mình dự kiến bỏ 700 tỷ đồng để mua xe, như vậy, doanh thu của tập đoàn “Qua” Vũ điều hành phải đâu đó 7.000 tỷ đồng.

Khác với các chia sẻ lúc ra tòa, ở lần này, giới mê xe có cái nhìn thiện cảm hơn với “Qua” Vũ vì ông đã nhiều lần cầm lái không ít các mẫu xe trong bộ sưu tập của mình, từ xe cổ, xe thể thao bình dân đến đắt tiền, siêu xe hay SUV, thay vì để chúng ở garage. Trong số này, không ít xe thuộc bản số sàn, càng khẳng định độ chất chơi của nhà sưu tập này.

Trong năm 2023, dự kiến, ông Vũ sẽ nhận bàn giao siêu xe Aston Martin Valhalla rất đắt đỏ, nhưng trước đó, garage xe của đại gia này sẽ có thêm sự phục vụ của Porsche 911 Sport Classic 2023, có giá từ 19,22 tỷ đồng và nhiều chiếc xe khác.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM