Trang chủ » Đời sống
05/10/2022 15:10

m̲ẹ̲ ̲n̲a̲m̲ ̲s̲i̲n̲h̲

bà Huỳnh Thị Ngọc Nhẫn (mẹ của N.H.Đ.) cho biết sáng cùng ngày, gia đình nhận được giấy của C.A thị xã Vĩnh Châu mời đến để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, theo người phụ nữ, thư mời ghi nhầm tên con trai bà.

“Những ngày qua có dư luận và một bài báo với nội dung gia đình tôi nhận 600 triệu đồng để rút đơn. C.A vừa gửi thư mời nên không có chuyện tôi rút đơn và gia đình không yêu cầu bồi thường”, bà Nhẫn chia sẻ.

Theo người phụ nữ này, 3 cảnh sát đ/ánh Đ. đã bị C.A tỉnh Sóc Trăng tước quâ.n tịch nhưng bà vẫn chờ kết quả xử lý đơn tố cáo. Bà Nhẫn cho biết nếu Công an thị xã Vĩnh Châu xử lý không thỏa đáng, gia đình sẽ gửi đơn đến cơ quan khác để yêu cầu xử lý hình sự những cả.nh s.át đã đ/ánh người.

Không có mô tả.

“Tôi muốn xử lý nghiêm cán bộ đánh con tôi để họ thấy việc đá/nh trẻ chưa (t)hành niên như vậy là có tội. Họ đá/nh người không có (v)ũ kh/í trong tay, con tôi không chống cự, xin lỗi mà vẫn bị đ/ánh”, người mẹ nói trong nước mắt và cho biết Đ. đang (h)oảng lo.ạn, tinh thần sa sút, ăn uống kém.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Nhẫn rất buồn khi có nhiều thông tin sai lệch về gia đình.

Không có mô tả.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Nhẫn rất buồn khi có nhiều thông tin sai lệch về gia đình.

Xem hình ảnh con trai bị cảnh sát đá/nh, bà Nhẫn nói rằng mũ bảo hiểm và gậy điều khiển giao thông đều là vật cứng, đạt chuẩn của ngành công an. Những vật này đ/ánh vào đầu người khác có thể gây chấn thương sọ não, thậm chí (c)hết ngư.ời.

“Họ dùng hung khí đá/nh vào chỗ hi.ểm. Nếu không may con tôi bị đánh (c)hết thì ai chịu trách nhiệm. Đ/ánh như vậy là cố ý g)iết ngư.ời, chứ không còn gọi là nóng nảy được. Đánh gãy cây điều khiển giao thông thì lột nón bảo hiểm đánh tiếp. Họ còn dùng giày, lấy trớn thật xa để đ.á vào bụng. Họ đánh con tôi theo lối côn đồ”, bà Nhẫn bức xúc.

Liên quan đến việc địa phương cử cán bộ thăm hỏi Đ., bà Nhẫn kể rằng vài ngày trước, cán bộ xã và đoàn thể đã đến nhà.

“Những cán bộ đến thăm có gửi phong bì, đưa cho con gái tôi. Hồi tối (30/9 – PV), đại diện công an thị xã có đến hỗ trợ tiền nhưng tôi không xem phong bì bao nhiêu. Họ đến thăm hỏi,
gửi một phong bì, nói hỗ trợ phần tiền nho nhỏ để mua sữa cho con tôi. Tôi không nhận nhưng mấy anh kêu nhận đi, không sao hết. Tôi vẫn nhận nhưng không coi bao nhiêu, con gái tôi cất rồi”, mẹ của Đ. kể.

Vì sao đội phó bị cách chức?

Tại buổi họp báo chiều 30/9, khi nói về hành vi của nhóm cảnh sát đ/ánh 2 t)hiếu niên, đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc C.A tỉnh Sóc Trăng, cho biết chưa thực hiện quy trình liên quan việc có dấu hiệu hình sự hay không.

“Chưa đặt vấn đề xử lý hình sự được, vì muốn có vấn đề đó phải có thông tin tố giác tội phạm và phải có dấu hiệu tội phạm và phải căn cứ vào các quy định của pháp luật. Ví dụ như phải giám định thương tật các em đến mức độ nào, bao nhiêu phần trăm thì mới có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự”, ông Sol nói.

Về tính chất vi phạm của 5 thành viên tổ tuần tra, đại tá Sol nói rằng tuy đại úy Hứa Trường An làm (đội phó, tổ trưởng) không đi chung 2 môtô với 4 đồng nghiệp đuổi theo N.H.Đ. nhưng có trách nhiệm người đứng đầu.

“Là chỉ huy trong một ca tuần tra kiểm soát giao thông mà không quán xuyến được cán bộ chiến sĩ của mình nên chịu trách nhiệm trước lãnh đạo, bị cách chức. Đây là việc xử lý rất nghiêm khắc”, đại tá Sol nêu quan điểm.

Theo giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, 3 cảnh sát bị tước danh hiệu công an là đại úy Châu Minh Trung, trung úy Nguyễn Quang Thái, thượng úy Đoàn Tấn Phong vì dùng tay, chân, mũ bảo hiểm,
công cụ hỗ trợ thực hiện các hành vi bạo lực đối với 2 em vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Cảnh sát còn lại là đại úy Trần Minh Đời tuy không động chạm vào 2 thiếu niên nhưng không khuyên răn, can ngăn đồng đội thực hiện hành vi bạo lực nên bị cảnh cáo.

Khong co chuyen rut don anh 2

Ngày 25/9, tổ tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an thị xã Vĩnh Châu do đại úy An làm tổ trưởng tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ Sene Đolta. Khi đến phường Vĩnh Phước, tổ tuần tra này phát hiện Đ. điều khiển xe máy Exciter 150 phân khối, chở theo một thiếu niên.

Nghi vấn người cầm lái sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện phân khối lớn tham gia giao thông, lực lượng làm nhiệm vụ ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, người điều khiển không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, chèn ép xe của tổ tuần tra, lạng lách, đánh võng trên đoạn đường gần 30 km.

Khi đến ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, 3 cả.nh sát có hành vi sử dụng (b)ạo lực (d(ùng tay, chân, gậy nhựa điều khiển giao thông, mũ bảo hiểm) đ.ánh 2 thanh niên này.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy đại úy Trung, trung úy Thái và thượng úy Phong đã đá/nh 2 thiếu niên. Trong đó, người đánh nhiều nhất là đại úy Trung. Sau khi đá/nh bằng gậy chỉ huy giao thông, ông Trung đã đ.ấm, đ.á và dùng mũ bảo hiểm đ/ánh liên tiếp vào đầu 2 thiếu niên.

Nói về sự việc hôm đó, đại úy Trung cho biết: “Em cầm lái chạy lạng lách, ép xe CSGT, nên chúng tôi nóng giận”.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM