Trang chủ » Đời sống
12/07/2023 21:12

Làm 30 bàn mừng con 100 ngày mà khách tới có 7 bàn, bố bức xúc ai ngờ khách còn bức xúc hơn

Cư dân mạng cho rằng, hiện nay việc mời tiệc đang bị lạm dụng quá đà, khiến khách khứa cũng chán chẳng buồn tới những bữa tiệc họ xem là không quan trọng.

Dịch dã qua đi phải nói là tiệc tùng cứ liên tục đến các mẹ ạ. Chắc tại lúc dịch phải ở nhà riết không được tổ chức tu họp gì cả, mọi người cũng buồn. Chưa kể dịch hết xong ai cũng lo sợ nên… tranh thủ cưới quá chừng, làm ta nói đi đám mệt xỉu luôn á các mẹ. Khi tổ chức tiệc thì đương nhiên đó là những ngày ý nghĩa nhất với gia đình, và họ cũng mong muốn mình đến chung vui nên mới có lòng mời, thế nên không đi cũng kỳ. Thế nhưng hiện nay em thấy có một số người cứ lạm dụng cái việc tổ chức tiệc này quá, dịp gì cũng làm tiệc mời thiệp với ý định “kiếm lời”, thật sự chẳng biết nói sao luôn.

Một ông bố sống tại Trùng Khánh, mới đây vừa đăng đàn than vãn, bức xúc khi tổ chức tiệc mừng 100 ngày tuổi tận 30 bàn cho con trai nhưng lại không được hưởng ứng nhiệt tình. Tuy nhiên, chia sẻ này lại nhận rất nhiều phản ứng trái chiều, đa số dân mạng đều đứng về những người đã không đến bữa tiệc của gia đình anh.

Được biết, gia đình của người đàn ông này vừa trải qua niềm vui ngập tràn khi có được quý tử đầu lòng. Để bày tỏ sự hạnh phúc của mình, khi con được 1 tháng, anh đã tổ chức một bữa tiệc linh đình mời rất nhiều bạn bè, người thân. Bữa tiệc này vẫn có đông người đến chúc mừng chung vui.

hình ảnh

Làm 30 bàn mừng con 100 ngày tuổi nhưng chỉ có 7 bàn được lấp đầy. Ảnh: 163

Thế nhưng 2 tháng sau, ông bố này lại bất ngờ tổ chức một bữa tiệc nữa, đặt hẳn 30 bàn trong nhà hàng sang trọng. Nhưng số lượng người đến chỉ vỏn vẹn có… 7 bàn. Điều này đồng nghĩa với việc bàn tiệc bị ế đến 23 bàn, và gia đình anh sẽ phải bỏ toàn bộ tiền túi ra để mua hết những  khiến anh ta vô cùng bức xúc, cho rằng mình đối xử với mọi người không tệ, thế mà những lúc gia đình muốn chung vui, đã có lòng mời thiệp thì mọi người lại thờ ơ.

Khi đăng tải câu chuyện này lên mạng, người đàn ông bức xúc trách móc bạn bè, người thân rất nhiều khi không tới dù anh đã có lòng mời, cứ tưởng sẽ nhận được sự đồng cảm, ai ngờ lại bị phản ứng ngược.

hình ảnh

Thấy cảnh này, ông bố vô cùng bức xúc. Ảnh: 163

Đa số cư dân mạng đều cho rằng nếu người được mời là họ, họ cũng sẽ chẳng đi, lý do là vì người đàn ông này đang mở quá nhiều tiệc tùng không cần thiết. Cách đây mới 2 tháng, chẳng phải anh ta vừa tổ chức tiệc đầy tháng cho con hay sao? Trong khi dịp này đa phần mọi người cũng chỉ tổ chức cúng, ăn chung vui nhỏ với người thân trong gia đình là được rồi. Đằng này anh mở tiệc linh đình, mọi người cũng có lòng đến chung vui. Thế mà chỉ 2 tháng sau, anh lại tiếp tục mở tiệc 100 ngày tận 30 bàn, có thật sự cần thiết hay không vì đó giờ chẳng thấy ai làm tiệc dịp này bao giờ. Bởi vậy người ta chưa từ mặt, mới không đến thôi là đã còn may. Ai cũng cho rằng người đàn ông này đã quá lạm dụng việc tổ chức tiệc, chưa chắc thật lòng muốn mọi người muốn chung vui, mà chỉ vì muốn… kiếm lời.

Thiết nghĩ trong những dịp vui của gia đình và bản thân, chắc chắn ai cũng muốn đánh dấu bằng một buổi tiệc long trọng và tràn đầy niềm vui. Thế nhưng trước khi tổ chức tiệc, mỗi người nên đặt tâm lý của mình vào khách mời, để xem họ có thoải mái hay không. Sinh con đúng là một niềm vui lớn, nhưng lớn đến mức tổ chức tiệc vài chục bàn 2 lần chỉ trong vòng 3 tháng thì đương nhiên khách khứa sẽ cảm thấy ái ngại và không thoải mái tham dự rồi.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM