Trang chủ » Đời sống
09/07/2023 21:05

Hai vợ chồng ‘trúng mánh’ khi đào được kho báu 2.600 đồng tiền cổ, định giá 150 tỷ đồng

Hai vợ chồng Anh Adam Staples và Lisa Grace đã đào được kho báu có niên đại 1.000 năm trị giá 150 tỷ đồng.

Adam Staples và Lisa Grace, 42 tuổi, đã tìm thấy 2.571 đồng xu cổ có niên đại 1.000 năm.

Trước cuộc chinh phục nước Anh của người Norman vào năm 1066, Vua Harold II đã tạo ra 2.571 đồng xu bạc này.

Vị vua Anglo-Saxon cuối cùng của nước Anh, vua Harold II, đã cai trị nước Anh trong chín tháng kể từ tháng 10 năm 1066 cho đến khi ông bị giết bởi William, Công tước xứ Normandy, trong trận chiến Hastings.

Phần lớn giá trị của những đồng tiền này đang trong quá trình khai thác. Mỗi đồng xu có thể có giá từ 1.000 đến 5.000 bảng Anh. Vào tháng Giêng, Grace và Staples đã tìm thấy một cánh đồng ở phía đông bắc SomerseT chứa kho báu.

Sau đó, cặp đôi đã thông báo cho các nhân viên của quận và đưa số tiền này cho Bảo tàng Anh ở London để được định giá hợp pháp. Chủ đất nếu được xác định là kho báu cũng sẽ nhận được một phần tiền.

Grace và Staples, vẫn nổi tiếng về khả năng “thay đổi cuộc đời” của họ, có thể được định giá từ 3 đến 5 triệu bảng Anh cho kho báu này. Tuy nhiên, họ đã mô tả nó là “tuyệt vời” và “hoàn toàn không thể tin được” trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Săn kho báu.

“Thật tuyệt vời khi tìm thấy những đồng xu này,” Nigel Mills, một chuyên gia về tiền xu và tư vấn cho các nhà đấu giá tại London, nói.” Vì lý do gì Công ty Dược thú y Tiền Giang phải trả hơn 770 tỷ đồng tiền phạt?(VietQ.vn) – Do vi phạm thủ tục thuế, Dược thú y Cai Lậy đã bị phạt và truy thu hơn 770 triệu đồng.

Theo Mills, kho báu được chôn dưới đất khoảng hai hoặc ba năm sau năm 1066 và có lẽ trước năm 1072. Vào thời điểm đó, đây là một khoản tiền lớn. Ông kết luận: “Có lẽ Người được chôn cất không phải là một vị vua, mà chắc chắn là một người giàu có và mạnh mẽ.”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM