Trang chủ » Đời sống
08/01/2023 21:04

Đx3018

Chàng “soái ca” gốc Việt Chris Khoa với vẻ ngoài điển trai thì trình độ học vấn cũng “không phải dạng vừa” khiến ai cũng khâm phục. 

Soái ca gốc Việt có thành tích xuất sắc

Chris Khoa sinh năm 1994, ở Praha (Cộng hòa Séc) và tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế; Quan hệ Ngoại giao (Economics & International Relations) của trường Đại học Exeter, Anh Quốc. Chris Khoa được biết đến là người mẫu gốc Việt đầu tiên cộng tác với một thương hiệu thời trang lớn của thế giới. Ngoài ra, Chris Khoa còn làm người mẫu cho các thương hiệu Lenovo, Banana Republic, Daniel Wellington, South Lane London.

Chris Khoa được nhiều người quan tâm

Chris Khoa còn được biết đến là chàng trai “con người người ta” hoàn hảo với vẻ ngoài điển trai. Chính vì vậy mà Chris Khoa luôn được các hãng thời trang lớn trên thế giới chào đón.

Chàng trai 9X lần đầu được chú ý vào năm 2015, Chris Khoa xuất hiện và trở thành cái tên nổi tiếng trên các mặt báo lúc bấy giờ. Được biết, Chris Khoa từng nhận lời mời của 6 công ty nổi tiếng hàng đầu thế giới như Google, Apple, Goldman Sachs, BlackRock, Bank of England, HCBC. Chris Khoa cũng từng 2 lần từ chối Google vì bản thân hứng thú hơn với các ngành liên quan đến xã hội.

Chris Khoa tốt nghiệp loại xuất sắc và thành thạo 7 thứ tiếng

Khoa còn thông thạo 7 thứ tiếng là Czech, tiếng Anh, Việt, Tây Ban Nha, Slovakia, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Tuổi 24 đã trở thành cố vấn Bộ Tài chính ở Anh

Sau thời gian dài vắng bóng trên MXH, vào đầu năm 2018 Chris Khoa đã có những chia sẻ thú vị sau khi tốt nghiệp Đại học và những dự định sắp tới. Theo thông tin được biết vào tháng 6/2017, Chris Khoa quyết định vào làm việc tại BlackRock. Đến tháng 8/2017, anh chàng tốt nghiệp đại học với bằng xuất sắc.

Chris Khoa cho biết, nhờ việc trước đây có cơ hội được làm việc với các cơ quan chính phủ, cơ quan lập pháp khi ở BlackRock đã giúp anh rất nhiều trong việc được nhận vào làm việc tại Bộ Tài chính Anh quốc. Và Chris Khoa là một trong những Cố vấn của Bộ Tài chính Anh trẻ tuổi nhất thế giới ở tuổi 24.

Chàng trai 9X trở thành cố vấn trẻ nhất ở Bộ Tài chính Anh quốc

Cậu chia sẻ, từng phải viết rất nhiều bài luận về việc bằng cách nào tư vấn cho các nghị sỹ về các vấn đề liên quan. Sau đó, trải qua nhiều vòng phỏng vấn và thuyết trình trước các hội đồng đánh giá. Cậu được đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan đến cạnh tranh và kinh tế quốc tế.

Khi làm việc ở BlackRock, Chris Khoa đã quen với các bộ luật đã thông qua bởi Bộ và áp dụng xuống các doanh nghiệp. Còn khi làm việc trong Bộ Tài chính, Chris sẽ làm theo hướng ngược lại, tức là làm việc cho nhà nước và giúp doanh nghiệp gây ảnh hưởng đến các quy định và luật của nhà nước.

Anh chàng tin rằng công việc mới sẽ đem lại nhiều điều thú vị và giúp ích được cho nhiều người

Chris Khoa chia sẻ: “Được làm việc trong Bộ Tài chính Anh là một cơ hội thú vị, giúp tôi có thể học tập được nhiều điều. Tại đâu, tôi được làm việc nhiều với các nghị sĩ và bộ trưởng, nghiên cứu và chia sẻ với họ về các vấn đề chính sách.”

Trọng tâm công việc của Chris Khoa là về cạnh tranh thị trường một cách bình đẳng. Bên cạnh đó, chàng trai gốc Việt cũng đang nghiên cứu về luật tại Đại học Cambridge, cũng như vẫn sẽ tích cực làm việc trong nhiều hoạt động khác.

Được biết dự định sắp tới của chàng “soái ca” Chris Khoa là sẽ tham gia vào một số chương trình hợp tác với UNICEF cũng như sẽ tham gia làm đại sứ cho một số chương trình doanh nhân trẻ diễn ra tại Việt Nam. “Tôi sẽ cố gắng làm việc và trau dồi thêm kinh nghiệm trong vòng vài năm nữa, trước khi học cao hơn ở Anh hoặc Mỹ” Khoa chia sẻ.

Chàng trai từng 2 lần từ chối cơ hội làm việc tại Google

Một điều ít ai biết đến là Chris Khoa đã từng 2 lần từ chối lời mời làm việc tại Google. Việc được làm tại một tập đoàn lớn hàng đầu như Google hẳn là ước mơ của nhiều người. Nhưng Chris Khoa cho biết rằng mình có hứng thú hơn với các công việc liên quan đến xã hội, đồng thời với nền tảng học vấn về kinh tế là thế mạnh, Google có lẽ chưa phải là nơi làm việc thích hợp với Chris Khoa ở thời điểm này.

Chàng trai gốc Việt từng 2 lần từ chối làm việc tại Google

Mỗi lần đưa ra quyết định trong nghề nghiệp, chàng trai lại nhớ đến lần dặn dò của thầy hiệu trưởng cấp 3 trong lễ tốt nghiệp rằng: “Chris, một ngày nào đó sẽ có rất nhiều cơ hội đến với em và em hãy nhớ chọn công việc, đừng chọn công ty”.

Chris Khoa luôn mong ước rằng công việc của mình có thể giúp ích nhiều người nhất có thể, cho nên việc lựa chọn làm ở Bộ Tài chính sẽ giúp Khoa chạm tới ước mơ đó. Trở thành cố vấn trẻ tuổi nhất lúc bấy giờ ở Bộ Tài chính Anh quốc điều đó đòi hỏi Chris Khoa sẽ phải nỗ lực rất nhiều để chứng minh thực lực của mình.

Chris Khoa nhận thấy mình không phù hợp với ngành công nghiệp giải trí

Bên cạnh đó, Chris Khoa cho biết cậu còn nhận được nhiều lời mời về làm nghệ thuật, nhưng cậu tự cảm thấy mình không phù hợp với ngành công nghiệp giải trí. Chris Khoa mình không có tài năng gì để đóng góp cho nghệ thuật; ca hát, diễn xuất chưa bao giờ là thế mạnh của cậu. Thay vào đó cậu nghĩ rằng mình nên làm công việc đúng với thực lực để giúp đỡ được cho nhiều người hơn.

Tài năng là vậy nhưng không thể phủ nhận vẻ đẹp trai chuẩn “soái ca” khiến cậu càng nổi tiếng hơn. Chris Khoa cũng cảm thấy mình thật may mắn khi được nhiều người biết đến. Nhưng cậu cho rằng sắc đẹp là điều gì đó rất chủ quan, những tiêu chuẩn sắc đẹp thay đổi liên tục và nó chẳng bao giờ là vĩnh cửu.

Chris Khoa Nguyễn sở hữu vẻ ngoài điển trai, thu hút

Dù không xuất hiện nhiều trên truyền thông, nhưng Chris Khoa hy vọng mình đã góp một chút ít thay đổi tốt đẹp đến một số người. Một ngày nào đó, cậu hy vọng sẽ may mắn có cơ hội đóng góp cho những thay đổi lớn lao hơn.

Tổng hợp

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM