Trang chủ » Đời sống
29/11/2022 20:53

Đx2907

Bỏ ra trăm triệu để đầu tư cho con trai và dâu kinh doanh nhưng mẹ chồng “mất cả chì lẫn chài”, ấy vậy mà bà vẫn vui vẻ, đối đãi với con dâu chẳng khác nào con gái ruột.

Thực tế theo mình quan sát, không phải mẹ chồng – nàng dâu nào cũng hục hặc, mâu thuẫn hay ghét bỏ nhau. Vẫn còn đó nhiều gia đình vô cùng hòa thuận, mẹ chồng cởi mở còn nàng dâu hiếu thảo, ngoan ngoãn và được yêu thương hết lòng.

Điển hình là gần đây mình xem được chương trình Mẹ chồng nàng dâu của 2 mẹ con chị Trần Thị Minh Trang (34 tuổi, diễn viên) và cô Nguyễn Thị Tâm Sự (59 tuổi, kinh doanh). Theo dõi câu chuyện của mẹ chồng nàng dâu này, mình hy vọng nhiều người sẽ có thêm cái nhìn tích cực hơn về mối quan hệ vốn thường được cho là khó lòng “cơm lành canh ngọt”.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Mẹ chồng nàng dâu)

Ngay lần đầu gặp bạn gái của con trai và sau này trở thành con dâu, cô Sự rất vui mừng, nhiệt tình cởi mở với cô gái. Nhớ lại lần đó, chị Minh Trang cho biết: “Hai mẹ con gặp nhau, vừa gặp mẹ đã bảo con vào đi ngủ với anh đi. Mẹ xách hộ vali lên phòng cho em. Từ hôm sau gọi là mẹ con luôn”.

Tuy mẹ chồng hết lòng ủng hộ ngay từ đầu nhưng về phía bố chồng Trang có chút chần chừ ở thời gian đầu vì ông không muốn 2 con cùng tuổi lấy nhau. Do đó, cô Sự đã hết lòng giúp đỡ để tác hợp cho đôi trẻ. Tuy lúc này Minh Trang chưa chính thức về làm dâu nhưng cô Sự tin tưởng giao cho 2 con một khoản tiền vốn để làm ăn, có thêm thu nhập dễ dàng thuyết phục bố chồng hơn.

“Tôi đầu tư cho chúng nó 350 triệu đồng để làm ăn kinh doanh. Được 3 tháng thì cả chì lẫn chài không thấy đâu, hai đứa lại báo cáo con dâu có thai rồi”, mẹ chồng kể lại.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Mẹ chồng nàng dâu)

Lúc biết chuyện, bố chồng của chị Trang đồng ý tác hợp cho đôi trẻ chính thức nên duyên vợ chồng. Còn mẹ chồng hài hước nói thêm:”Hơn 300 triệu đầu tư lỗ hết rồi, ‘lời’ được đứa cháu”.

Vốn thương yêu con cháu, từ ngày có dâu rồi có cháu, cô Sự chẳng hề tiếc thứ gì. Chia sẻ trong chương trình, mẹ chồng hóm hỉnh cho biết: “Đến nay các con lấy nhau gần 4 năm, cô mất cái tên Tâm Sự rồi mà thành Tâm ‘Chi’, tức là ‘chi’ từ đó đến bây giờ”.

Nghe mà ngưỡng mộ quá đỗi luôn, mẹ chồng thương yêu nàng dâu chẳng khác gì con gái ruột trong nhà và không tiếc tiền, sẵn sàng lo từ A đến Z cho các con như tiền điện nước, tiền ăn hay cháu đi học… Tấm lòng của người mẹ thật đẹp, dù con cái đã lớn nhưng lúc nào cũng muốn bảo vệ, chở che cho các con.

Trong chương trình, nàng dâu còn khiến nhiều người ngưỡng mộ mối quan hệ tốt đẹp của chị với mẹ chồng khi kể thêm cô Sự dạy chị phải cầm hết tiền của chồng. Bà còn dạy con dâu phải học lái ô tô, nếu chẳng may bắt gặp chồng chở người phụ nữ khác thì thẳng tay đuổi họ xuống rồi tự lái xe về nhà. Nàng dâu trẻ hạnh phúc cho rằng:”Mẹ chồng em là một ‘mẹ chồng quốc dân’ đó”.

Cưới được người chồng tử tế, biết lo nghĩ cho vợ con đã khó, gặp được mẹ chồng tâm lý, sẵn sàng đứng về phía con dâu lại càng chẳng dễ chút nào. Ấy vậy mà chị Minh Trang may mắn có được điều này.

“Nếu có mâu thuẫn trong gia đình thì người phải đi là con, còn nàng dâu được cưới xin về đàng hoàng, cha đưa mẹ đón nên không phải đi đâu hết. Nếu đuổi nhau thì chồng ra đường”, cô Sự từng nói thẳng với con trai.

Để rút ngắn khoảng cách, cô Sự quan niệm trong nhà không có “con dâu”, mà chỉ có “mẹ dâu” và nhờ đó giữa hai mẹ con rất thân thiết, gần gũi khắng khít khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Hết lòng bảo vệ, bảo bọc nàng dâu nhưng cô Sự cũng dạy dỗ, uốn nắn con dâu rất nhẹ nhàng, thấm thía. Từ những việc nhỏ trong nhà cho đến cách rút kinh nghiệm để hạn chế mâu thuẫn với chồng, cô Sự tận tình chia sẻ với nàng dâu để gia đình thuận hòa.

Câu chuyện dễ thương về mẹ chồng nàng dâu này đã nhận được nhiều lời ngợi khen, “xin vía” từ cộng đồng mạng. Nhiều bình luận cho rằng cô Sự là một mẹ chồng tuyệt vời, cởi mở và có suy nghĩ hiện đại nên nàng dâu gần gũi, yêu thương.

“Có phúc lắm mới gặp được mẹ chồng như này á”

“Thấy có nhiều mẹ chồng hiện đại, suy nghĩ rất cởi mở và yêu thương con dâu như con ruột”

“Thành tâm xin vía sau này gặp mẹ chồng dễ tính dễ thương, vui vẻ như cô đây”

“Mẹ chồng kêu con dâu học lái xe để sau này có gì còn tự lái xe về, thấy dễ thương ghê”..

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM