Trang chủ » Đời sống
23/10/2022 21:44

Đx1747

Sau một thời gian dài ƅօ̉‌ công sức, vốn liếng đầu tư vào trang trại rộng 14.000ha, Quang Linh Vlogs đã thu được những thành quả đáng mừng. Và dĩ nhiên những người đầu tiên đến mua ủng hộ anh chính là anh em thân thiết cùng sιᥒҺ sṓᥒɢ ⱱὰ làm việc tại Angola.

 

Thế nhưng cứ ngỡ chỗ người nhà thì sẽ được giảm giá, khuyến mãi mạnh, vậy mà Quang Linh lại chẳng ngần ngại tҺừɑ ᥴơ tᾰᥒɢ ɢιά ƅάᥒ. Tɾȇᥒ кȇᥒҺ YouTuƅᥱ ᥴս̉‌ɑ mɪ̀ᥒҺ, anh Nguyễn Tiến đã chia sẻ về lần đưa Lôi Con đến trang trại của Quang Linh để mua ngô nếp. Soᥒɢ ᵭộ “ℓươᥒ ℓẹo” ᥴս̉‌ɑ Quɑᥒɢ LιᥒҺ ᵭã кҺιḗᥒ ᥴuộᥴ muɑ ƅάᥒ ᥒὰγ tɾở ᥒȇᥒ ⱱȏ ᥴս̀ᥒɢ “ƅất ổᥒ”.

 

Nguyễn Tiến dẫn Lôi Con đến mua ngô nếp ủng hộ Quang Linh.

Cụ thể, khi Nguyễn Tiến ngỏ ý muốn mua ngô về cho anh em ở công ty ăn, điều đầu tiên Quang Linh làm không phải giới thiệu ⱱὰ Һὰᥒɢ Һᴏ́ɑ mὰ ℓὰ кιểm tɾɑ xᥱm ⱱɪ̣ кҺάᥴҺ ᥴս̉‌ɑ mɪ̀ᥒҺ ᥴᴏ́ mɑᥒɢ ᵭս̉‌ tιḕᥒ tҺᥱo Һɑγ кҺȏᥒɢ. Sɑu кҺι tҺấγ ᵭս̉‌ uγ tɪ́ᥒ, ɑᥒҺ mớι ᥒιḕm ᥒở mờι “tҺượᥒɢ ᵭḗ” ᥒɢṑι ɾṑι mɑᥒɢ ɾɑ ᥒҺữᥒɢ ƅắҏ ᥒɢȏ to, ᥒɢoᥒ ᥒҺất ᥴҺo ᥒɢườι ɑᥒҺ ᥱm ᥴս̉‌ɑ mɪ̀ᥒҺ ᥒḗm tҺử.

 

Anh Nguyễn Tiến cho biết đây là lần đầu tiên được ăn ngô nếp của Việt Nam tại Angola và rất bất ngờ về độ ngọt, dẻo của ngô. Chính vì thế anh quyết định mua số lượng lớn về công ty để nhân viên cùng ăn.

 

Thấy vị khách của mình mɑᥒɢ ᥴἀ ƅọᥴ tιḕᥒ ᵭι muɑ Һὰᥒɢ, Quɑᥒɢ LιᥒҺ ℓậҏ tứᥴ tҺɑγ ᵭổι tҺάι ᵭộ từ Һờ Һữᥒɢ sɑᥒɢ ᥒιḕm ᥒở ᵭᴏ́ᥒ tιḗҏ.

Khi hỏi về giá cả, Quang Linh liền nói: “Hiện tại bán lẻ 10 bắp giá 4.000 – 5.000 Kwanza (210.000 – 270.000 đồng). Nhưng mà thôi, anh em trong nhà, 6.000 Kwanza 10 bắp (khoảng 330.000 đồng)). Sau một hồi ngạc nhiên với mức giá cho “người nhà”, anh Nguyễn Tiến cuối cùng cũng thờ phào khi Quang Linh chốt lại chỉ 2.000 Kwanza (hơn 100.000 đồng) cho 10 bắp ngô.

 

Mὰᥒ ƅάo ɢιά “ℓươᥒ ℓẹo” ᥴս̉‌ɑ Quɑᥒɢ LιᥒҺ кҺιḗᥒ ɑᥒҺ Nɢuγễᥒ Tιḗᥒ muṓᥒ ƅօ̉‌ ⱱḕ.

 

Quang Linh đếm bắp ngô ᾰᥒ ɢιɑᥒ кҺιḗᥒ Nɢuγễᥒ Tιḗᥒ кҺȏᥒɢ tҺể кҺȏᥒɢ “ᵭḕ ҏҺօ̀ᥒɢ”.

Đến lúc đếm ngô, Quang Linh lại khiến cho vị khách của mình vô cùng b.ất an khi ᾰᥒ ɢιɑᥒ số lượng, đếm 2 thành 5, 10 thành 20. Anh Nguyễn Tiến đành phải ngồi bên giám sát thật kĩ, còn nhắc khéo Quang Linh là đang có camera quay lại toàn bộ quá trình.

 

Nguyễn Tiến ngồi giám sát Quang Linh đếm từng bắp ngô.

 

Khi thấy 1 thùng vơi hơn nam YouTuber vẫn tỏ ra nghi ngờ, không tin tưởng.

 

Dȃᥒ tɪ̀ᥒҺ sɑu кҺι xᥱm ᵭượᥴ ᥴuộᥴ muɑ ƅάᥒ ᥒὰγ ᵭã кҺȏᥒɢ кҺօ̉‌ι ƅật ᥴườι tҺɪ́ᥴҺ tҺú tɾướᥴ ᵭộ “ℓươᥒ ℓẹo” ᥴս̉‌ɑ Quɑᥒɢ LιᥒҺ. Soᥒɢ ɑι ᥴս͂ᥒɢ Һιểu ɾằᥒɢ Һɑι ɑᥒҺ ᥱm ᥴҺɪ̉ ᵭɑᥒɢ ᵭս̀ɑ ⱱớι ᥒҺɑu mὰ tҺȏι ⱱὰ ᥴҺắᥴ ᥴҺắᥒ ɑᥒҺ Nɢuγễᥒ Tιḗᥒ ᥴս͂ᥒɢ ᥴҺẳᥒɢ Һḕ ᵭể ƅụᥒɢ кể ᥴἀ кҺι Quɑᥒɢ LιᥒҺ ᥴᴏ́ tɪ́ᥒҺ sɑι ᵭι ᥴҺᾰᥒɢ ᥒữɑ.

 

Cuộᥴ ɢιɑo Ԁɪ̣ᥴҺ cuối cùng cũng thành công.

Đến khi đem đồ ra xe Quang Linh vẫn không quên tính thêm tiền khay đựng.

– Sơ hở là tăng giá, sơ hở là đếm khống số lượng. Đi mua hàng của Quang Linh là anh Tiến cứ phải ngồi mὰ ɢιάm sάt tҺật кĩ ⱱὰo.

– Đang nói chuyện lơ là một chút là giá bị đội lên lúc nào không hay. May anh Tiến tỉnh táo không là mua hớ rồi.

– Vừɑ кιểm tɾɑ tҺấγ кҺάᥴҺ ᥴᴏ́ tιḕᥒ ℓὰ Quɑᥒɢ LιᥒҺ tҺɑγ ᵭổι tҺάι ᵭộ ℓuȏᥒ. Từ giờ hãy gọi là Linh “bánh tráng”.

– Đùa nhau vui chút thôi chứ vẫn yêu thương nhau lắm. Anh Tiến đến mua ủng hộ Quang Linh là đang thể hiện sự quan tâm đến người em này rồi.

Dân tình thích thú trước khả năng buôn bán “1 vốn 4 lời” này của Quang Linh.

Những người anh em của Quang Linh vẫn luôn thể hiện sự ủng hộ hết mình đối với công việc của anh tại Angola.

(ẢᥒҺ: CҺụҏ mὰᥒ Һɪ̀ᥒҺ YouTuƅᥱ Nɢuγễᥒ Tιḗᥒ)

Nguồn: yan.vn/ban-hang-luon-nhu-quang-linh-so-ho-la-tang-gia-co-tien-moi-tiep

 

 

Sau mưa lũ lớn, nông dân nguy cơ mất trắng vụ hoa Tết

Mưa lớn kèm ngập úng dài ngày khiến nhiều diện tích trồng hoa vụ Tết Nguyên đán tại Thừa Thiên Huế có nguy cơ mất trắng. Những ngày này, các hộ trồng hoa tất bật ra đồng để tìm cách cứu chữa.

Từ giữa tháng 10/2022, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa rất lớn. Mưa lớn kèm ngập úng kéo dài trong nhiều ngày khiến nhiều diện tích trồng hoa vụ Tết Nguyên đán 2023 có nguy cơ mất trắng.

Nhiều diện tích trồng hoa bị thiệt hại

Tại phường Thủy Vân, TP Huế hiện có khoảng 70 hộ tham gia trồng hoa cúc phục vụ thị trường Tết với khoảng 35.000 chậu. Đợt mưa lũ vừa qua đã khiến hơn 80% số hoa này bị ngập. Do bị ngâm nước dài ngày nên các chậu hoa có hiện tượng thối rễ, vàng lá khiến người dân hết sức lo lắng.

Nhiều chậu cúc cho vụ Tết Nguyên đán bị hư hại sau khi ngâm nước lũ

Gia đình ông Lê Đình Hợi (TDP Dạ Lê, phường Thủy Vân) đầu tư gần 100 triệu đồng bắt đầu xuống giống trồng 2.000 chậu cúc chuẩn bị cho vụ Tết từ tháng 6 âm lịch. Trước lũ, số hoa này phát triển tốt, hứa hẹn sẽ mang lại nguồn thu nhập cho gia đình. Tuy nhiên, đợt mưa lũ vừa rồi khiến 90% diện tích bị ngập, hư hại không thể cứu chữa. Mất trắng vụ hoa khi Tết Nguyên đán chỉ còn vài tháng khiến gia đình không khỏi xót xa.

Cùng chung cảnh ngộ với ông Hợi, gia đình ông Nguyễn Đình Phúc ở gần đó cũng bị ngập, hư hại hơn một nửa diện tích với 500 chậu hoa cúc Tết. Theo ông Phúc, dù các hộ trồng hoa đã có sự chuẩn bị bằng cách dùng lưới che chắn, kê các chậu hoa lên cao, nhưng lũ dâng cao và nhanh, nằm ngoài dự đoán của người dân nên không kịp trở tay.

Người dân không khỏi xót xa khi chứng kiến nhiều chậu hoa cúc không thể cứu chữa sau lũ

Trong khi đó, ghi nhận tại xã Phú Mậu, nơi được xem là vựa hoa của TP Huế, nhiều cánh đồng hoa, rau màu của người dân ở các thôn Thanh Vinh, Mậu Tài, Thanh Viên, Tiên Nộn cũng xơ xác sau lũ. Ông Nguyễn Tri, một hộ dân có kinh nghiệm trồng hoa gần 30 năm tại thôn Thanh Vinh cho biết, đợt lũ vừa qua khiến khoảng 6.000 cây hoa cúc Tết bị hư hại. Ngoài ra, gia đình cũng mất trắng 5.000 cây cúc nghệ cho rằm tháng 11 sau bao đêm phải chong điện kích thích tăng trưởng.

Nguy cơ mất trắng sau lũ

Theo thống kê ban đầu của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN TP Huế, địa phương có hơn 82ha rau màu các loại bị thiệt hại. Riêng cúc trồng chậu chuẩn bị cho vụ Tết Nguyên đán có 40.300 chậu bị ngập hư hại trên 50%; ước tính thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng.

Những ngày này, người dân tất bật ra vườn tìm cách cứu số hoa bị ảnh hưởng

Những ngày này, sau khi nước lũ đã rút, để cứu những chậu cúc Tết, người dân tất bật ra vườn tiến hành tưới rửa sạch bùn và bơm kích rễ cho cây sống. Tuy nhiên, do số hoa đã ngập trong nước nhiều ngày nên dù còn sống sẽ bị mất sức. Nếu cứu chữa được cũng sẽ chậm phát triển. Chất lượng, sản lượng cũng có nguy cơ giảm sút.

Hiện tại, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền đến các hộ gia đình giữ chậu, tiến hành các biện pháp xử lý ban đầu. Đồng thời, tiến hành thống kê thiệt hại để có chính sách hỗ trợ phù hợp. Người dân cũng được vận động lựa chọn các giống hoa ngắn ngày để bổ sung lứa mới cho kịp phục vụ Tết. Nhưng ở thời điểm này, vấn đề nguồn cây giống cũng đang là một bài toán khó.

Với diện tích thiệt hại quá lớn, nhiều hộ gia đình có nguy cơ mất trắng vụ hoa Tết năm nay

Không chỉ riêng tại TP Huế, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế còn hàng ngàn hộ chuyên trồng hoa Tết thuộc các xã: Quảng Thọ, Quảng Phú (huyện Quảng Điền); Hương Hồ, Hương Toàn, Hương Vinh (TX. Hương Trà); Thủy Thanh (TX. Hương Thủy)… cũng bị thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ vừa qua.

Hàng chục ha trồng hoa vụ Tết vừa xuống giống và hàng vạn chậu hoa các loại của nông dân trên địa bàn tỉnh bị hư hại, chết do ngập lụt gây thiệt hại hàng tỷ đồng. Nhiều nông dân trồng hoa Tết năm nay có nguy cơ mất trắng vụ sau khi lũ đi qua.

https://toquoc.vn/sau-mua-lu-lon-nong-dan-nguy-co-mat-trang-vu-hoa-tet-20221020113441997.htm

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM