Trang chủ » Đời sống
20/10/2022 17:21

Đx1624

Cho rằng bản thân bị chèn ép dù làm rất nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng. Bà Phương Hằng bật khóc nức nở trên sóng livestream. Tối ngày 24/3, bà Phương Hằng chính thức bị Công an TP. HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tôi chức, cá nhân theo Điều 331, bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Theo đó, CEO khu du lịch Đại Nam bị khởi tố ở khung hình phạt từ 2 năm đến 7 năm, phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Ngay trong đêm, một số NS như Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni… Đồng loạt bầy tỏ vui mừng vì trước đố từng đệ đơn kiện bà Phương Hằng về tội vu khống, bôi nhọ danh dự.

Mặc dù bà Phương Hằng đang được tạm giam tại trại T16 trên địa bàn huyện Củ Chi. Tuy nhiên, lực lượng Youtuber và “anh hùng bàn phím” tự xưng là phe chính nghĩa vẫn nhiệt tình ủng hộ nữ doanh nhân sau chuỗi livestream gây chấn động MXH một thời. Mới đây, khi phía cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng. Một số tài khoản đã chia sẻ chóng mặt đoạn clip với nội dung Bà Phương Hằng gáo khóc kêu oan. Thậm chí là thách thức Công an bắt mình bỏ tù. Trong video, vợ ông Dũng lò vôi bầy tỏ uất ức vì cho rằng bản thân làm nhiều việc tốt cho xã hội nhưng vẫn bị đối xử thiếu công bằng.

“Bây giờ hại tôi, hại được bao nhiêu triệu dân yêu tôi không? Đưa tôi đi từ được bao lâu? Làm đi, tôi thách đó, làm đi. Cái gì cũng vừa phải thôi, đúng không? Điều tôi làm tốt không bảo vệ tôi mà đi rình rập, chờ đọi sơ hở của tôi để quy chụp đưa tôi đi tù…” -CEO Đại nam nói trong nước mắt. Tuy nhiên theo tìm hiểu của Việt giải trí, thực chất đoạn video này được trích từ Livestream trước đo vài ngày chứ không phải thời điểm bà Phương Hằng bị bắt tạm giam. Theo tiết lộ từ 1 cán bộ điều tra. thời điểm cơ quan điều tra và VKS Nhân Dân thực hiện các thủ tục khám xét, đọc lệnh khởi tố. Bà Phương Hằng đang xuống tinh thần rõ rệt, không còn dáng vẻ đạo mạo, quyền lức như mọi khi. Đặc biệt là không có bất kì lời nói và hành động chống đối nào.

Vào rạng sáng ngày 25/03, MXH còn xuất hiện thêm thông tin giám đốc công ty Đại Nam đã được tại ngoại và tiếp tục livestream phục vụ khán giả tối nay. Đáng nói, các nhân vật này khẳng định bà Hằng chỉ bị phạt hành chính 1,5 triệu đồng. Trước vấn đề này được dư luận xôn xao. Nguồn tin của PV Thanh Niên khẳng định, viện KS Nhân Dân TP. HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, tổng Giám đốc công ty cổ phần Đại Nam tại Bình Dương) Về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích nhà nước, quyền lọi ích hợp pháp của tổ chức, cà nhân”. Theo khoản 2 điều 331 bộ luật hình sự, khung hình phạt tù từ 2 năm đến 7 năm, phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

“Hiện tại bị can Nguyễn Phương Hằng đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra”, vị này nêu. Trước đó, hôm 24/3 Công an TP. HCM đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng từ 16/02/12022 đến 29/04/2022 để điều tra thông tin tố giác tội phạm. Theo VTV, Công an TP.HCM và VKS cùng cấp đã thực hiện khám xét 2 ngôi nhà của bà Nguyễn Phương Hằng tại 17-19 Ngô Đức Kế (Quận 1) và số 6 Nguyễn Thông (Quận 3). Các quyết định và lệnh trên được VKS Nhân Dân TP.HCM phê chuẩn. TỐi cùng ngày, nhiều xe Công an đến khu vực nhà bà Hằng để giữ an ninh trật tự cho tổ công tác thực hiện lệnh khám xét nhà bà hằng. Khoảng 20h30 cùng ngày, căn nhà ở đường Nguyễn THông của bà Phương Hằng bị phong tỏa hoàn toàn.

Phía bên trong căn nhà 4 tầng, cách lực lượng thuộc Công An TP.HCM tiến hành khám xét. QUá trình này, Công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan. Là một trong rất nhiều nhân vật xẩy ra mâu thuẫn với bà Phương Hằng. Ca sĩ Vy oanh không giấu được niềm hạnh phúc trước động thái quyết liệ từ cơ quan chức năng. Giọng ca “Đồng Xanh” cho biết bản thân đặt niềm tin vào sự công bằng của pháp luật, nhất là đối với những kẻ xấu lợi dụng MXH để bịa đặt, lan truyền tin đồn sai sự thật làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và danh dự.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Vy Oanh vẫn một niềm tin rằng chánh sẽ thắng tà, pháp luật không đứng về kẻ ác, quyết kiên nhẫn chờ ngày bà ta và những đồng phạm trả giá cho tội lỗi của mình. Cũng như những nạn nhân khác, họ chạy truyền thông cho Vy Oanh thành một con người không ra gì như tự đi kiếm chuyện, cướp chồng, chuyển khoản từ thiện đến tương lai, mượn nhà sống ảo… Nhiều thật nhiều những thứ xấu xa nhất trên đời. Bà ta không từ thủ đoạn nào để định hướng dư luận khiếm Vy Oanh từ một người vô tội thành như kiểu tội to lắm”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM