Trang chủ » Đời sống
17/10/2022 19:31

Đx1509

Cụ bà quyết định cắt nát số tiền tiết kiệm trước khi qua đời để chọc tức con cháu vô trách nhiệm. Đằng sau câu chuyện là thực tế đầy đau lòng vẫn đang tồn tại trong mỗi gia đình

webtretho

Trong những ngày cuối đời, cụ bà sống trong cô độc cũng như phải căm tức con cháu nên mới hành xử kỳ quặc đến vậy. Cụ quyết định cắt nát vụn toàn bộ số tiền mặt thay vì để lại cho người thân thừa kế. Số tiền bị hủy lên đến 950 nghìn euro (khoảng hơn 23 tỷ đồng) và phá nát toàn bộ sổ tiết kiệm của mình.Thông thường, những người gần ra đi hẳn sẽ để lại gia sản cho con cháu vì chẳng mang được gì khi thành cát bụi. Tuy vậy, cụ bà nhất quyết không để lại dù là một xu lẻ cho người thân. Nếu không mang theo được thì thà phá nát để không ai hưởng hay tranh chấp.Thoạt nghe qua tưởng chừng cụ bà điên rồ và quá cay nghiệt với con cháu nhưng nghĩ lại mới thấy chua chát. Những năm tháng cuối đời của bà trong viện dưỡng lão, đầy cô độc thay vì được quây quần bên người thân. Giả sử có người túc trực đã ngăn cụ bà không cắt phá tài sản, đằng này chỉ có tuổi già, bệnh tật và lòng tức giận nên dẫn đến quyết định như vậy. webtretho

(Ảnh; doisongphapluat)

Cay đắng và đau lòng làm sao khi con cháu của cụ bà phát hiện cụ đã mất ở giường bệnh tại viện dưỡng lão. Thay vì quan tâm, ăn năn, day dứt thì mọi người lại tỏ ra tức giận khi biết cụ bà cắt phá hơn 23 tỷ đồng tiền mặt và sổ tiết kiệm. Họ đã đâm đơn kiện cụ lên tòa án Áo.

Nhưng để làm gì? Đi kiện một người vừa mất và đó chính là người thân của mình. Chỉ vì không được hưởng thừa kế một tài sản kếch xù hay sao? Thay vì trách móc hành xử của cụ bà, tại sao không tự nhìn nhận lại bản thân những người con cháu của cụ đã đối đãi tệ bạc cỡ nào để ra nông nổi như vậy.

Suy cho cùng, con cháu của cụ bà cũng vì muốn trục lợi, ấm ức khi thấy món tiền lớn đáng ra thuộc về mình đã bị phá hủy. Người đời hay bảo, nhà giàu cũng khóc. Nghĩ mà đúng, tưởng chừng giàu sang sẽ chẳng phải lo lắng, thiếu thốn điều gì, vậy mà cuối cùng lại chua chát nhận ra thiếu tình thương, sự quan tâm của người thân. webtretho

Nhiều người vô tâm với cha mẹ già. (Ảnh minh họa: pttnews.cc)

Công tố viên cho biết, luật pháp không làm được gì vì số tiền bị phá hủy nằm trong tài sản của cụ bà nên không thể xem là vấn đề hình sự. Cụ có toàn quyền quyết định sẽ làm gì với chúng. Nghe mà vừa mừng vừa thương cho cụ vì ít nhất không để số tiền lớn kia về tay những người không xứng đáng. Tiền thừa kế không phải là “lương” để trả cho con cháu khi chăm sóc người già. Việc quan tâm, nuôi dưỡng lúc cha mẹ, ông bà già yếu đã là bổn phận, trách nhiệm của con cháu như để báo đáp công ơn.

Trong chuyện này, có tiếc là phải chăng cụ bà giữ bình tĩnh, sáng suốt để mang từ thiện toàn bộ tài sản thay vì cắt phá vụn nát như vậy. Nếu người thân không xứng đáng thừa hưởng thì làm phước, giúp người nghèo khó cũng là một cách sử dụng đồng tiền có ích và mang lại niềm vui.

Cỏn nhớ câu chuyện tương tự đã xảy ra ở Giang Tô (Trung Quốc) khi người cha quyết định thiêu đốt số tiền hơn 700 triệu dành dụm được trước khi mất. Thay vì để lại cho 2 con trai, ông cụ đáng thương đưa ra quyết định trên vì cảm thấy họ không xứng đáng, chỉ biết tham tiền mà bất hiếu với mình.

webtretho

Người cha đốt hơn 700 triệu khi mất, không để lại cho 2 con bất hiếu. (Ảnh: VNE)

Câu chuyện đau lòng về bà cụ cô độc ở viện dưỡng lão, phải cắt vụn số tiền hơn 23 tỷ hay người cha đốt hơn 700 triệu trước khi mất như lời cảnh tỉnh đến mọi người. Đừng để tâm hồn trở nên đen tối vì đồng tiền, lợi lộc, danh vọng vì ở đời tình nghĩa người thân mới là điều đáng giá. Không cần cha mẹ giàu có mới ra sức phụng dưỡng, người nghèo khó nhưng biết sống phải đạo với đấng sinh thành vì trước sau cũng phất lên. Còn lại, kẻ sống hờ hững, vô tâm, không biết hiếu thuận thì đến một xu cũng chẳng có, đã vậy còn bị người đời cười chê.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM