Trang chủ » Đời sống
12/10/2022 14:18

Đx1289

Khán giả truyền hình có lẽ đã khá quen thuộc với hình ảnh một người phụ nữ có mái tóc ngắn, chất giọng khàn đặc trưng cùng lối tư duy, lập luận vô cùng sắc bén, đưa ra những lời khuyên cá tính và mỗi phát ngôn của bà đều khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Từ thông tin trên báo Dân Việt được biết, Tiến sĩ khoa học (TSKH) Đoàn Hương từng tham gia giảng dạy tại Khoa Ngữ Văn và Khoa Báo chí Truyền thông (nay là Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Nhiều năm trở lại đây, bà thường xuyên xuất hiện trong các chương trình truyền hình VTV, mang tính xã luận.

Mặc dù không ngại chia sẻ những quan điểm thẳng thắn, đôi khi dễ làm “mất lòng” một bộ phận người xem nhưng đời tư của vị nữ tiến sĩ lại ít được công khai, có thể nói là không có. Cho đến thời điểm hiện tại, người ta cũng không rõ bà đã lập gia đình hay chưa, bởi dù xuất hiện nhiều trên báo chí, truyền hình nhưng bà chưa bao giờ nhắc đến vấn đề này. Ngay đến quá trình học tập, làm việc của bà cũng là điều bí mật. Chỉ biết rằng, nữ tiến sĩ từng có khoảng thời gian sang Liên Xô (cũ) tu nghiệp, bởi bà từng giãi bày trên Công An Nhân Dân về việc bảo vệ luận án tiến sĩ ở xứ sở bạch dương.

Gần đây, tiến sĩ có những phát ngôn gây sốt về màn hô tên trong Miss Grand Việt Nam 2022, bà cho rằng đó là 1 sự điên rồ, và các thí sinh đang la hét 1 cách bất bình thường. Mặc dù chương trình tổ chức thành công và gây được tiếng vang lớn, tuy nhiên theo bà đấy là 1 sự thành công lố bịch, ảnh hưởng nghiêm trọng về văn hóa và đang đi ngược tiêu chí của các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới.

Bởi vì các cuộc thi hoa hậu là để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, vẻ đẹp tâm hồn, chiều sâu và nhân ái chứ không phải tôn vinh sự lố lăng hay chỉ để làm trò cười. Đồng thời, bà cho rằng các cuộc thi như vậy sẽ còn đưa ra thế giới, bạn bè quốc tế sẽ có cái nhìn sai lệch về Việt Nam.

Đây không phải lần đầu tiên bà có những phát ngôn về Hoa hậu, trước đây bà cũng từng gây sốc khi nói “Hoa hậu là đúng là con điên…. Đừng mong thi hoa hậu về lấy tỷ phú,… Thà lấy một bà vợ mũm mĩm xinh đẹp vừa đủ, 3/5 điểm thôi, rồi về nhà hằng ngày có người cơm bưng nước rót hiền lành còn hơn… cả ngày chỉ xắn quần đòi túi Hermes…”

Ngoài ra bà cũng từng gây chú ý khi nói về chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, bà không ngần ngại nêu quan điểm thí sinh Olympia không thể gọi là tài năng:

“Chương trình quả thật là rất thông minh….Có một khoảng thời gian, người ta cho rằng Việt Nam đào tạo tài năng cho Úc rồi sau đó quốc gia này cho mấy học bổng của trường đại học tư nhân, khoảng 30.000 đến 50.000 USD (682 triệu đồng đến 1,1 tỉ đồng), …Đây không phải là tài năng, những câu hỏi trong Olympia là đã có câu trả lời có đáp án sẵn. Tài năng là khi nào có thể trả lời được những câu hỏi không có đáp án”

Qua đây có thể thấy những ý kiến của bà Đoàn Hương nhiều lần gây ra những cuộc tranh cãi nảy lửa giữa dư luận thế nhưng không thể phủ nhận rằng nữ tiến sĩ này luôn có cá tính và lập luận rất riêng tạo nên nhiều dấu ấn cá nhân. Quan điểm mỗi người là khác nhau, và chúng ta không thể ép mọi người suy nghĩ giống mình. Bên cạnh những tranh cãi trái chiều thì chúng ta cũng sẽ cần nhìn lại một chút, suy ngẫm một chút về các câu nói của Tiến sĩ Đoàn Hương vì biết đâu chúng ta sẽ có thêm những cái nhìn đa chiều cũng như những bài học trong cuộc sống.

Bên cạnh đó là rất nhiều câu nói khác nữa như : ” Người Việt trẻ nên bớt sống ảo và học cách mưu sinh”. Quan điểm này của bà nhận được khá nhiều sự ủng hộ vì mọi người cho rằng một bộ phận giới trẻ ngày nay dùng mạng xã hội để thể hiện bản thân nhưng chưa phù hợp.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM