Trang chủ » Đời sống
04/10/2022 15:19

Đx1021

Lãnh đạo huyện Thanh Chương, Nghệ An mới đây cho hay, anh Nguyễn Duy Điệp bị ᴛʜ,ɪ,ệ,ᴛ ʜ,ạ,ɪ cả trang trại nuôi gà do lũ lụt đã hồi phục kinh tế thành công sau hỗ trợ của Thuỷ Tiên.

CHỦ TRẠI GÀ VỰC DẬY THÀNH CÔNG SAU LŨ LỤT

Lãnh đạo huyện Thanh Chương, Nghệ An ngày 5/11 cho báo Vietnamnet biết: “Thời điểm diễn ra lũ lụt năm 2020, có nhiều đoàn về huyện hỗ trợ, chúng tôi thật sự gặp áp lực. Lúc khó khăn đó, chỉ với mong muốn “làm được gì giúp dân là làm””.

“Sự hỗ trợ của vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên, cùng các mạnh thường quân đã giúp cho bà con Thanh Chương khắc phục được rất lớn hậu quả cơn bão số 9 năm 2020” – vị này chia sẻ.

Lãnh đạo huyện Thanh Chương vui mừng kể một trường hợp tiêu biểu đã khắc phục hoàn toàn ảnh hưởng sau lũ nhờ sự giúp đỡ từ vợ chồng Thuỷ Tiên là anh Nguyễn Duy Điệp (SN 1992, trú xã Thanh Phong, Thanh Chương).

Anh Điệp cuối năm 2020 bị ᴛʜ,ɪ,ệ,ᴛ ʜ,ạ,ɪ cả trang trại nuôi gà 10.000 con do lũ lụt. Thời điểm mất trắng, anh ấy như mất phương hướng, đến khi nhận được được sự hỗ trợ 115 triệu đồng của vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên, bây giờ anh ấy đã hồi phục kinh tế.

“Tôi gọi nhiều người đến chia sẻ cùng anh Điệp. Tôi bảo anh Điệp cứ mạnh dạn tái đầu tư trở lại. Đến hôm nay, anh Điệp đã thành công” – vị này nói với báo trên.

Trước đó, Trí thức trẻ từng đưa tin, hoàn cảnh của anh Điệp khá khó khăn khi mồ côi bố khi còn nhỏ.

Mấy năm trước, anh vay vốn ngân hàng rồi đầu tư trang trại nuôi gà, nuôi ít một để lấy kinh nghiệm. Đầu năm 2020, khi đã có kinh nghiệm nuôi gà, anh Điệp quyết định mua 15.000 gà giống về nuôi.

Tận dụng đất trống trong trang trại, anh Điệp nuôi thêm 5.000 con cá chim.

Thế nhưng, trận lũ lụt cuối năm 2020 vừa qua đã khiến hơn 10 nghìn con gà của anh bị ᴄ/ʜ/ế/ᴛ. 5000 con cá chim trong hồ cũng bị lũ cuốn.

Sau khi biết hoàn cảnh, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên đã hỏi thăm, động viên và tặng 115 triệu đồng. Ảnh: Ngọc Tú/ Trí thức trẻ

ᴀɴʜ Đɪệᴘ ᴛâᴍ sự ᴠớɪ ɴɢᴜồɴ ᴛʀêɴ ʜồɪ ᴛʜáɴɢ 𝟷𝟷 ɴăᴍ 𝟸𝟶𝟸𝟶: “ʜɪệɴ ᴇᴍ ᴄòɴ ɴợ ɴɢâɴ ʜàɴɢ ᴠà ɴợ ᴛɪềɴ ᴠậᴛ ᴛư, ᴄáᴍ để ᴄʜăɴ ɴᴜôɪ ᴠớɪ ᴛổɴɢ ʟà ʜơɴ 𝟷 ᴛỷ đồɴɢ.

ᴍấʏ ʜôᴍ ɴᴀʏ ᴇᴍ ʙᴜồɴ ᴠì ᴛʜ,ɪ,ệ,ᴛ ʜ,ạ,ɪ ʟà ǫᴜá ʟớɴ. ɴʜưɴɢ đượᴄ ᴍọɪ ɴɢườɪ, ᴄộɴɢ đồɴɢ ᴍạɴɢ độɴɢ ᴠɪêɴ, ɢɪúᴘ đỡ ɴêɴ ᴇᴍ ᴄũɴɢ ᴄó ᴛʜêᴍ độɴɢ ʟựᴄ.

Sáng nay (3/11/2020) được vợ chồng chị Thủy Tiên trao tiền và hỗ trợ 115 triệu đồng, em rất bất ngờ và xúc động. Em không còn từ gì để diễn tả lời cảm ơn của em đến chị Thủy Tiên, anh Công Vinh, cũng như các nhà hảo tâm trên cả nước.

Đó sẽ là động lực giúp em vượt qua khó khăn này. Em sẽ cố gắng vươn lên làm lại từ đầu để không phụ lòng tất cả mọi người“, anh Điệp vui sướng chia sẻ..

KHÓC KHI NHẬN TIỀN KHOẢN TIỀN LỚN TỪ THUỶ TIÊN

Một ví dụ khác về những người dân khó khăn hạnh phúc khi nhận được sự giúp đỡ của vợ chồng Thuỷ Tiên tại Nghệ An là anh Hoàng Đình Thìn (trú xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương) và ông Hoàng Đình Sáu (56 tuổi, cũng trú xã Lạc Sơn).

Anh Thìn bị ᴛʜ,ɪ,ệ,ᴛ ʜ,ạ,ɪ khoảng 200 triệu do lũ cuốn trôi 7 con lợn nái đẻ, 700 con gà, vịt cùng toàn bộ cá trong ao. Ca sỹ Thủy Tiên biết đến hoàn cảnh này nên đã xác minh rồi trao tặng cho anh Thìn 80 triệu đồng.

Anh Thìn đã khóc khi nhận được khoản tiền lớn từ ca sỹ Thủy Tiên để khắc phục hậu quả lũ lụt và khôi phục sản xuất.

ʀɪêɴɢ ɢɪᴀ đìɴʜ ôɴɢ sáᴜ ᴄũɴɢ ᴍấᴛ 𝟹𝟶 ᴄᴏɴ ʟợɴ, ᴍấᴛ 𝟷𝟶𝟶𝟶 ᴄᴏɴ ɢà, ᴄá ᴛʀᴏɴɢ ᴀᴏ ʙị ᴍấᴛ sạᴄʜ sᴀᴜ đợᴛ ʟũ, ᴋʜᴏảɴ ɴợ ɴɢâɴ ʜàɴɢ 𝟹𝟶𝟶 ᴛʀɪệᴜ đồɴɢ ᴄʜưᴀ ʙɪếᴛ ʟấʏ ɢì để ᴛʀả ᴋʜɪếɴ ôɴɢ sáᴜ ᴍấᴛ ăɴ ᴍấᴛ ɴɢủ.

ᴅù ᴋʜôɴɢ ɴằᴍ ᴛʀᴏɴɢ ᴅᴀɴʜ sáᴄʜ đượᴄ ɴʜậɴ ᴛɪềɴ ᴄứᴜ ᴛʀợ ʟũ ʟụᴛ ɴʜưɴɢ ᴛʀᴏɴɢ ʙᴜổɪ ᴘʜáᴛ ǫᴜà, ᴄᴀ sỹ ᴛʜủʏ ᴛɪêɴ ʙɪếᴛ đếɴ ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ɴàʏ ɴêɴ đã xáᴄ ᴍɪɴʜ ʀồɪ ᴛʀᴀᴏ ᴛặɴɢ ᴄʜᴏ ôɴɢ sáᴜ 𝟽𝟻 ᴛʀɪệᴜ đồɴɢ.

T̼h̼ủ̼y̼ ̼T̼i̼ê̼n̼ ̼â̼m̼ ̼t̼h̼ầ̼m̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼N̼g̼h̼ệ̼ ̼A̼n̼ ̼h̼ỗ̼ ̼t̼r̼ợ̼ ̼b̼à̼ ̼c̼o̼n̼ ̼c̼h̼ị̼u̼ ̼t̼h̼i̼.̼ệ̼.̼t̼ ̼h̼.̼ạ̼.̼i̼ ̼d̼o̼ ̼m̼ư̼a̼ ̼b̼ã̼o̼,̼ ̼l̼ũ̼ ̼q̼u̼é̼t̼.̼ ̼M̼ặ̼c̼ ̼k̼ệ̼ ̼t̼h̼ị̼ ̼p̼h̼i̼ ̼t̼r̼ư̼ớ̼c̼ ̼đ̼â̼y̼

Hình ảnh đang nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng.

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội bất ngờ xuất hiện hình ảnh Thủy Tiên đang có mặt tại Nghệ An để làm từ thiện.

Thủy Tiên cùng đoàn của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các lãnh đạo tỉnh đang hỏi thăm và tặng quà cho gia đình chịu ᴛʜ,ɪ,ệ,ᴛ ʜ,ạ,ɪ do mưa lũ. Nguồn ảnh: Fanpage Nghệ An

Được biết, nữ ca sĩ đi cùng đoàn của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến Nghệ An để hỗ trợ bà con chịu ᴛʜ,ɪ,ệ,ᴛ ʜ,ạ,ɪ do mưa lũ. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.

Trong các hình ảnh và clip được người dân chia sẻ, Thủy Tiên mặc áo mưa, lội nước, dầm mưa cùng với đoàn đến từng hộ gia đình, hỏi thăm sức khỏe và tặng quà cho người dân.

Rất nhanh sau đó, dưới bài đăng, dân mạng dành lời khen ngợi cho hành động đẹp của giọng ca “Ngải tình”, đồng thời, một số người dân vùng lũ cũng chia sẻ đã gặp Thủy Tiên vào sáng nay.

“Người con dâu xứ Nghệ tuyệt vời quá em ơi”, “Tấm lòng đi đôi với hành động”, “Âm thầm và lặng lẽ, chúc em luôn luôn mạnh khỏe hạnh phúc và thành công”, “Thủy Tiên đang vào vùng trong ủng hộ nhé mọi người”,

“Mãi tin tưởng và yêu mến chị rất nhiều”, “Hiện tại đã có mặt tại xóm Tân Phong xã Thanh Khai huyện Thanh Chương”… là những bình luận dưới bài đăng.

Nữ nghệ sĩ thân thiện, gần gũi và được người dân yêu mến

Trước đó, trên trang fanpage Facebook, Thủy Tiên đăng tải hình ảnh người dân đến tránh bão lũ ở nhà cộng đồng. Cô cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, các chiến sĩ công an nhân dân và mạnh thường quân đã giúp đỡ đồng bào trong lúc khó khăn.

“Nhà văn hoá cộng đồng mà chúng ta đã cùng nhau góp tiền xây dựng năm nào hôm nay thực sự có giá trị với bà con nhiều lắm. Bà con đang tránh trú bão lũ tại đây, ưu tiên người già và trẻ nhỏ.

Cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ xây dựng nhà. Cảm ơn các chiến sỹ CAND đã hỗ trợ đưa bà con đến nơi tránh trú an toàn. Cảm ơn sự góp sức của tất mọi người nhiều lắm” – bà xã Công Vinh viết.

Cô đã trích 20 tỷ đồng từ quỹ từ thiện để xây 10 ngôi nhà văn hóa cộng đồng ở tỉnh Hà Tĩnh

Hồi năm 2020 – 2021, Thủy Tiên trở thành tâm điểm bàn tán với câu chuyện sao kê hơn 178 tỷ đồng tiền quyên góp cho miền Trung. Bà xã Công Vinh công khai sao kê minh bạch và được Bộ Công an “minh oan” về việc kêu gọi và quyên góp tiền.

Cô cũng chia sẻ: “Chồng tôi từng đề nghị tôi không nên quyên góp từ thiện nữa sau sự việc vừa qua. Tôi đã hứa, nhưng chắc chắn tôi sẽ có cách khác để giúp đỡ mọi người, đồng thời, tôi phải biết cách bảo vệ gia đình hơn”.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM