Trang chủ » Đời sống
19/06/2023 19:19

Chứng kiến bạn thân bị giết thịt, chú chó đau đớn trầm cảm rồi trút hơi thở cuối cùng bên xác bạn: “Chúng ta sẽ mãi không rời”

Sau khi cừu bị mổ thịt, chú chó giống như trầm cảm, bỏ ăn bỏ uống, trông rất đau khổ.

Mới đây, một người dùng mạng Trung Quốc có tên là “Thiếu nữ chữa lành” đã chia sẻ câu chuyện cảm động về tình bạn giữa một chú chó nhỏ và một chú cừu, khiến hàng triệu cư dân mạng cảm động, xót thương.

Bạn cừu thân thiết bị mổ thịt, chú chó trầm cảm rồi qua đời - Ảnh 1.

Theo người này chia sẻ, chú chó và cừu làm bạn từ nhỏ, thường xuyên đồng hành, cùng ăn cùng ngủ. Không ngờ, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, người chủ giết thịt cừu để làm tiệc.

Sau khi cừu bị giết thịt, chú chó giống như trầm cảm, bỏ ăn bỏ uống, trông rất buồn khổ. Nó thường ra bãi cỏ nơi cùng cừu chơi đùa ngày xưa, im lặng, cô đơn nằm khóc.

Ít ngày trước, vào buổi sáng, người chủ mở cửa và trông thấy chú chó nhỏ nằm lặng trên đống rơm cao. Gọi mãi không thấy chú phản ứng, người chủ tưởng nó ngủ say. Khi bước đến gần quan sát kỹ hơn, người chủ mới biết chú chó đã tắt thở, hai mắt khép lại, bình yên.

Hình ảnh này khiến hàng triệu người xót xa, rơi nước mắt vì thương cảm. Họ cầu nguyện ở một cõi khác, chú chó và cừu sẽ tiếp tục là bạn thân của nhau.

Tình cảm trung thành của loài chó luôn khiến nhiều người cảm động. Vào tháng 8/2022, câu chuyện về chú chó vì nhớ thương chủ qua đời đã tuyệt thực suốt 2 ngày, nằm bên quan tài của chủ rồi mất sau đó.

Theo cháu gái họ Dương của người quá cố (Tứ Xuyên, Trung Quốc), chú chó được ông mình mang về nuôi từ khi còn nhỏ và đã có 10 năm gắn bó với chủ.

Bạn cừu thân thiết bị giết thịt, chú chó trầm cảm rồi buồn bã qua đời Ảnh 3

Ngày 14/8/2022, ông chủ qua đời, chú chó túc trực bên quan tài suốt 2 ngày, không ăn uống, thậm chí không cử động.

Cô Dương cho biết, khi ông của cô nằm trên giường bệnh, ông có tâm nguyện được quay trở lại thăm ngôi nhà cũ của gia đình. Tuy nhiên điều đó chưa thực hiện được thì ông qua đời.

Chú chó vì muốn hoàn thành tâm nguyện của chủ nên quay trở lại ngôi nhà cũ rồi mất ở đó.

Điều đặc biệt, chú chó ra đi vào đúng ngày sinh nhật của ông chủ. Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội thu hút rất nhiều lượt xem và bình luận. Nhiều người đồng cảm với tình cảm mà chú chó dành cho chủ của mình. Số ít chia sẻ kỉ niệm cảm động của bản thân với thú cưng của gia đình.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM